Tin hoạt động

Trường Mầm non Thực hành Hoa Thủy Tiên tổ chức "Ngày hội STEAM"

14 Tháng Giêng 2021          405 lượt xem

 

 NCE  Sáng ngày 12/01/2021, Trường Mầm non Thực hành (MNTH) Hoa Thủy Tiên, thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã tổ chức thành công “Ngày hội STEAM”. Steam là một trong các phương pháp giảng dạy tiên tiến trên Thế giới giúp các con có thể học tập và trải nghiệm từ cuộc sống thực tiễn một cách trực quan về kiến thức Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ và Toán học; Rèn luyện khả năng sáng tạo, tư duy logic cho trẻ.


“Ngày hội STEAM” Trường Mầm non Thực hành Hoa Thủy Tiên
Số 387 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Tham dự ngày hội, về phía đại biểu khách mời có bà Nguyễn Thị Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non; Bà Đinh Thị Bích Thủy - Phó trưởng Phòng Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Bà Đinh Thị Hương - Phó trưởng Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy. Về phía Trường CĐSPTW có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trương Thị Minh Phượng - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thủy Tiên; ThS. Lưu Thị Nam - Phó Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thủy Tiên; ThS. Hoàng Hải Quỳnh - Phó Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thủy Tiên cùng lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường. Chương trình còn thu hút sự quan tâm, tham dự của đông đảo các bậc phụ huynh.


ThS. Trương Thị Minh Phượng - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thủy Tiên khai mạc và chia sẻ về
ứng dụng phương pháp STEAM 

Phát biểu khai mạc ngày hội, ThS. Trương Thị Minh Phượng - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thủy Tiên chia sẻ: “Giáo dục Mầm non là môi trường học tập đầu tiên trong quá trình xây dựng tương lai của trẻ. Việc Trường MNTH Hoa Thủy Tiên chủ động ứng dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến trên Thế giới, trong đó có phương pháp Steam giúp các con có thể học tập và trải nghiệm từ cuộc sống thực tiễn một cách trực quan. STEAM là phương pháp học tập chủ yếu dựa trên các hoạt động thực hành và trải nghiệm sáng tạo. Khi tiếp cận phương pháp giáo dục này, trẻ sẽ có những ưu thế nổi bật như: Kiến thức về Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ và Toán học; Rèn luyện khả năng sáng tạo, tư duy logic, từ đó giúp hiệu suất học tập và làm việc vượt trội”.


PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW cùng lãnh đạo các đơn vị
trong Nhà trường tham quan khu trưng bày các sản phẩm sáng tạo của trẻ

Sau nội dung khai mạc, quý vị đại biểu và các bậc phụ huynh đã xem video clip các hoạt động sáng tạo của trẻ trong ứng dụng phương pháp STEM và lắng nghe các cô và bé thuyết trình về các dự án do chính các bé sáng tạo và thiết kế. Thông qua các mô hình, dự án, các bé đã thể hiện được khả năng sáng tạo, làm việc nhóm và tư duy logic, để biến các vật dụng thân thuộc xung quanh cuộc sống hằng ngày trở thành những vật có ích, ý nghĩa.


Một số sản phẩm sáng tạo và góc trưng bày của trẻ (03 ảnh trên)

Cũng trong nội dung của ngày hội, Trường MNTH Hoa Thủy Tiên đã phát động tới các các bậc phụ huynh dự án thiện nguyện thông qua việc mua các sản phẩm sáng tạo do tự tay các bé khối mẫu giáo lớn tạo ra. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, giúp các bé biết chia sẻ trách nhiệm với những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, đặc biệt là các bạn nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.


ThS. Lưu Thị Nam - Phó Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thủy Tiên
giới thiệu sản phẩm sáng tạo của trẻ

Hòa chung không khí ngày hội, quý vị đại biểu và các bậc phụ huynh đã tham quan các khu vực trưng bày sản phẩm sáng tạo, dự án của các bé. Ngày hội STEAM do Trường MNTH Hoa Thủy Tiên thực sự đã tạo không gian vui chơi, học tập vô cùng bổ ích cho các bé, giúp các bé ngày càng phát triển về tư duy, kiến thức và hình thành các năng lực xã hội.

 
Quý vị đại biểu khách mới, Ban Giám hiệu Trường CĐSPTW và
lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh lưu niệm

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ NGÀY HỘI STEAM

NCE - tháng 01/2021

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON THỰC HÀNH HOA THỦY TIÊN
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Người chịu trách nhiệm chính: Trương Thị Minh Phượng.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (024) 37915421 - (024) 3 7916334.
Email: admin@hoathuytien.edu.vn
Website: http://hoathuytien.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "http://hoathuytien.cdsptw.edu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.