Lớp Reggio Emilia với dự án Trung thu

25 Tháng Chín 2020          1267 lượt xem
Với mong muốn cho các bé được trải nghiệm thật nhiều hoạt động để phát triển cảm xúc, tư duy, ngôn ngữ và các kỹ năng xã hội, cô và trò của lớp Reggio Emilia - A1 đã thực hiện dự án Trung thu.
Ở dự án Trung thu này, các con được trao nhiều cơ hội để bộc lộ những khả năng vốn có của mình thông qua các hoạt động: nghệ thuật (trang trí đèn ông sao, đèn lồng, mặt nạ bồi giấy...)
Kích thích sự tìm tòi khám phá khi trẻ được tìm hiểu về quy trình cũng như trực tiếp trải nghiệm làm bánh trung thu
Phát triển ngôn ngữ, các kỹ năng giao tiếp xã hội khi các bé được làm việc nhóm, phân công, giao nhiệm vụ trở thành người bán hàng, người đi mời khách…
Và điều quan trọng là các bé được thừa nhận và được tự hào về bản thân.
Những sản phẩm nho nhỏ mà các bé được làm trong dự án được bày bán trong buổi hội chợ Trung thu với 2 gian hàng: Tiệm bánh hạnh phúc và cửa hàng đồ chơi trung thu. Hội chợ nhận được sự ủng hộ của đông đảo các ông bà bố mẹ của các bé, các bác trong BGH cũng như các cô các bác trong trường. Số tiền thu được từ hội chợ sẽ dùng để mua sách. Và chắc chắn vào một ngày rất gần nhất các bạn nhỏ của lớp A1 sẽ có buổi trải nghiệm thú vị ở hiệu sách đấy ạ!
Một số hình ảnh được ghi lại trong dự án:
Niềm vui, hạnh phúc trên gương mặt các bé khi được xem lại video của mình trong việc chuẩn bị cho dự án Trung thu ở nhà (2 ảnh trên)
Hoạt động làm đèn ông sao
Hoạt động trang trí mặt nạ
Hoạt động làm bánh Trung thu
Tổ chức hội chợ Trung thu, khách mua hàng của hội chợ không ai khác chính là ông bà - bố mẹ và các bác các cô trong nhà trường.