Trường Mầm non thực hành Hoa Thuỷ Tiên sẵn sàng đón các con sau đợt dịch Covid 19

09 Tháng Năm 2020          618 lượt xem

Trong một thời gian dài diễn ra dịch Covid 19, trường MNTH Hoa Thủy Tiên đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Tổ chức hiệu quả  hoạt động tương tác online với trẻ để giúp các con có thêm các kỹ năng và luôn nhớ trường nhớ lớp. Ngoài ra nhà trường đã và đang thực hiện rất tốt công tác chuẩn bị một môi trường thật an toàn để sẵn sàng đón các bé yêu trở lại trường học vào ngày 11/5/2020. Tất cả điều đó là nhờ sự tận tâm, yêu nghề, yêu trẻ và tinh thần đoàn kết, nhất trí của tập thể CBGVNV nhà trường. Yêu lắm Hoa Thủy Tiên - Ngôi nhà ấm áp của các bé yêu

Thứ Bảy, 09/05/2020 16:26

Cán bộ, giáo viên Trường Mầm non thực hành Hoa Thủy Tiên nhiều ngày nay vệ sinh trong và ngoài lớp học chuẩn bị môi trường an toàn, sạch sẽ, sẵn sàng đón các bé yêu trở lại trường sau một thời gian dài nghỉ do dịch COVID-19.

Theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, ngày 11/5/2020 các bạn học sinh bậc tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ đi học sau một thời gian dài nghỉ ở nhà. Đó cũng là niềm vui, hân hoan của tập thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non thực hành Hoa Thuỷ Tiên khi lại được đón các con để tiếp tục thực hiện xứ mệnh “trồng người” của mình.

Trường Mầm non thực hành Hoa Thuỷ Tiên sẵn sàng đón học sinh sau đợt nghỉ do dịch Covid 19.

Thời gian diễn ra dịch bệnh Covid 19 vừa qua, nhà trường luôn đồng hành cùng Đảng, Nhà nước chung tay, đồng lòng chống dịch. Tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường luôn chia sẻ, quan tâm tương tác với các bạn học sinh giúp các con có thêm kỹ năng, luôn nhớ trường, nhớ lớp, chủ động bắt nhịp cuộc sống.

Điều đặc biệt hơn cả thời gian các bé nghỉ dịch, phía nhà trường là cơ sở đầu tiên lên phương án có nhiều hoạt động tương tác online để các cháu kết hợp vui chơi, học tập năng động, có kỹ năng sống. Sự tương tác đó đã có rất nhiều phụ huynh đề nghị được hỗ trợ tiền cho nhà trường, giáo viên nhưng không được chấp nhận, đây cũng là một việc làm ý nghĩa và nhân văn của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Các thầy cô vệ sinh đệm ngủ, khu vui chơi chuẩn bị sẵn sàng đón các bé.

Để chuẩn bị đón các bạn học sinh đến trường từ ngày 6/5, tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên Trường Mầm non thực hành Hoa Thủy Tiên ngày nào cũng đến trường, cùng nhau lao động, vệ sinh trong và ngoài lớp học để chuẩn bị một môi trường thật an toàn, sạch sẽ và ấm áp, sẵn sàng đón các bé yêu trở lại trường sau một thời gian dài nghỉ do dịch COVID-19.

Để công tác chuẩn bị kịp thời hằng ngày, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã có mặt đông đủ, dọn vệ sinh từng chi tiết học cụ, bàn ghế, phòng học cũng như môi trường xung quanh thật tốt để đón các con trở lại trường.

Bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức diễn tập công tác đón trả trẻ ở cổng trường sao cho thuận lợi, chu đáo, đảm bảo an toàn cho các bé, giúp phụ huynh yên tâm mỗi khi gửi con cho nhà trường. Công tác đo thân nhiệt cho trẻ; phân luồng, hướng dẫn phụ huynh học sinh đảm bảo khoảng cách và ký sổ giao nhận trẻ sẽ được triển khai nhanh gọn, tạo sự gần gũi để bé nhỏ mới đến trường không bỡ ngỡ sau một thời gian dài nghỉ phòng dịch ở nhà.

Hoạt động phun khử khuẩn được thực hiện sớm để đón bé trở lại trường không bị ảnh hưởng.

Với mục tiêu đặt ra làm sao trẻ vào trường được chăm sóc và giáo dục: Khỏe mạnh - Hạnh phúc - Tự tin - Sáng tạo. Trường Mầm non thực hành Hoa Thủy Tiên dần dần mang đến cho trẻ thói quen luôn tìm tòi, sáng tạo; mang đến cho các con một môi trường ấm áp, được chăm sóc chu đáo, chế độ đinh dưỡng chuẩn mực cùng tiếp cận phương pháp học tập tiên tiến.

Là một trường trực thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có bề dày đào tạo giáo viên hệ mầm non trong cả nước và hợp tác quốc tế. Trường Mầm non thực hành Hoa Thuỷ Tiên luôn phát huy thế mạnh có các giảng viên kinh nghiệm. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non thực hành Hoa Thuỷ Tiên hiện nay gồm 59  người: Trong đó 5 giáo viên có trình độ Thạc sĩ, 100% giáo viên có trình độ Đại học trở lên. Đội ngũ giáo viên Trường Mầm non thực hành Hoa Thủy Tiên luôn yêu nghề, mến trẻ; Mẫu mực, tự tin; Năng động, sáng tạo và hiện đại. Trường Mầm non thực hành Hoa Thủy Tiên luôn mang đến cho trẻ những gì tốt đẹp nhất.

Các cô giáo tỉ mỉ vệ sinh dụng cụ học tập, cây cảnh tại phòng học.

Thêm một thuận lợi nữa là diện tích toàn trường 3.011m2 trong đó: Diện tích sân chơi để trẻ có tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hơn 940m2, 14 phòng  học, 6 phòng chức năng, 6 phòng làm việc. Hiện nay trường đang có 358 học sinh (độ tuổi từ 18-72 tháng). Với trang thiết bị trong lớp học hiện đại, đầy đủ giáo cụ theo chuẩn giáo dục và đầu tư sáng tạo học hỏi từ các nước tiên tiến như: Thiết bị (giáo cụ) dạy học phương pháp mới nhất hiện nay cho trẻ; Hệ thống Tivi, đầu đĩa VCD, máy chiếu, máy ảnh, đàn organ, điều hòa, đài đĩa, bình nóng lạnh, các đồ dùng, đồ chơi…

Bên cạnh đó, điều mà Ban Giám hiệu nhà trường luôn quan tâm, chú ý đến là chế độ chăm sóc sức khoẻ, dinh dưỡng đặt lên hàng đầu; trang thiết bị tốt, luôn tổ chức khám sức khoẻ, tập huấn an toàn thực phẩm cho cán bộ trực tiếp chế biến đồ ăn làm sao các bữa ăn của trẻ an toàn nhất, ngon nhất.

Hoạt động đón tiếp, kiểm tra, phân luồng, ký giao nhận học sinh nhanh gọn.

Trẻ đến Trường Mầm non Hoa Thủy Tiên chính là ngôi nhà thứ hai của mình, ở đó các con là những ngôi sao nhỏ, cùng chơi, cùng học và cùng lớn lên trong vòng tay yêu thương, đó cũng là sự tin tưởng, niềm vui, yêu mến của các phụ huynh khi có con học tại trường.

Nguồn coppy Báo Công lý & Xã hội