Tin hoạt động

Chuyến tham quan trải nghiệm ở làng gốm Bát Tràng - khối Mẫu giáo Lớn

19 Tháng Mười Hai 2019          2262 lượt xem

Với mục đích hướng các con đến những giá trị truyền thống, phát huy khả năng sáng tạo, giúp các con phát triển kỹ năng xã hội, sáng ngày 4/12/2019 trường MN thực hành Hoa Thủy Tiên tổ chức cho các bạn khối MG Lớn đi tham quan, trải nghiệm tại Làng gốm Lò Bầu cổ - Bát Tràng, đây là hoạt động thường niên của khối MG Lớn.
Tại khoảng sân của Lò Bầu cổ- lò nung gốm cổ duy nhất của làng gốm cổ Bát Tràng, các con đã được nghệ nhân giới thiệu về sự ra đời, các nguyên liệu và quy trình để làm nên một sản phẩm gốm sứ bằng bàn xoay truyền thống. Sau đó, các con được tự tay trải nghiệm vuốt gốm, được làm công việc của một thợ vẽ, thỏa sức sáng tạo vẽ hình, phối màu trên các sản phẩm gốm dưới sự hướng dẫn tận tình của các nghệ nhân và cô giáo. Được ghi tên, đánh dấu sản phẩm riêng của mình. Những sản phẩm đó sau khi nung xong sẽ được các cô chú gửi về tận tay các bạn. Ngoài ra các bạn nhỏ còn được các cô giáo đưa đi tham quan chợ gốm và được tự tay lựa chọn những món đồ gốm mình yêu thích để mang về làm quà cho người thân.

Các bạn nhỏ chăm chú lắng nghe và quan sát nghệ nhân giới thiệu về sự ra đời, các nguyên liệu và quy trình để làm nên một sản phẩm gốm sứ bằng bàn xoay truyền thống.  

Bạn Duy Hưng - lớp A4 được nghệ nhân hướng dẫn cách năn gốm trên bàn xoay.

Các bạn nhỏ được đi tham quan khu làm gốm

Hoạt động vẽ màu cho sản phẩm mình yêu thích, sau đó những sản phẩm này được đưa vào lò nung và sẽ gửi về tân tay từng bạn nhỏ (4 ảnh trên)

Các bé được thỏa sức vui chơi và sáng tạo với đất trên bàn xoay (9 ảnh trên)

Điều đặc biệt nhất, và để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc đó chính là bữa ăn trưa của các con hôm nay: Đến giờ ăn trưa, những chiếc hộp cơm nhỏ nhắn xinh xắn được các bạn nhỏ mang ra gồm những đồ ăn đúng theo sở thích, thức ăn đa dạng, đa sắc màu và đầy đủ chất dinh dưỡng, khiến cho các bạn nhỏ vô cùng thích thú, nhìn nét mặt bạn nào cũng rạng ngời, đôi mắt sáng long lanh. Các con tự hào, khoe và kể cho nhau nghe về món ăn của mình, rồi cùng nhau đổi đồ ăn, mời cô, mời bạn, chia sẻ đồ ăn cho nhau. Đây là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết trong sự phát triển toàn diện của bé. Cảm ơn các bậc phụ huynh đã chuẩn bị cho bữa ăn của các con vô cùng sáng tạo, bằng những món ăn các con yêu thích, cảm ơn gia đình và cô giáo đã luôn dạy con biết yêu thương và sẻ chia với bạn bè và người xung quanh.


Chuyến đi mang thật nhiều ý nghĩa, một ngày các con được cùng nhau vui chơi, trải nghiệm, có bữa ăn trưa vui vẻ và cùng sẻ chia, đó chính là điều tuyệt vời giúp cho các con có cơ hội và điều kiện để phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức và kỹ năng xã hội. Đây cũng là điều các cô giáo mong muốn để chuẩn bị cho các con một hành trang vững vàng chuẩn bị bước vào lớp Một.

Xem tiếp: https://www.facebook.com/pg/mnthhoathuytien/posts/?ref=page_internal

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON THỰC HÀNH HOA THỦY TIÊN
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Người chịu trách nhiệm chính: Trương Thị Minh Phượng.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (024) 37915421 - (024) 3 7916334.
Email: admin@hoathuytien.edu.vn
Website: http://hoathuytien.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "http://hoathuytien.cdsptw.edu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.