Góc phụ huynh

Lời yêu thương

29 Tháng Năm 2020          743 lượt xem

Còn gì hạnh phúc hơn khi tình yêu, sự cố gắng hết mình của các cô giáo được phụ huynh tin yêu và thấu hiểu. Lại một lần nữa các cô giáo trường MN thực hành Hoa Thủy Tiên nhận được quà tặng - là sự ghi nhận của phụ huynh học sinh đối với tâm huyết của các cô.

Vô cùng cảm động và cảm ơn ông của cháu Khánh Nguyên lớp D3 đã gửi đến nhà trường những lời tâm sự rất đỗi chân thành và sâu sắc. Ban giám hiệu, các cô giáo cũng như tập thể nhà trường sẽ cùng nhau cố gắng hơn nữa, giữ vững thương hiệu Hoa Thủy Tiên là “ngôi trường hạnh phúc” để các con được yêu thương, được thỏa sức sáng tạo, vươn cao, bay xa với những ước mơ của mình.

ĐÔI ĐIỀU CẢM NHẬN VỀ TRƯỜNG MẦM NON THỰC HÀNH HOA THỦY TIÊN

Một trường mầm non mà tôi có nhiều dấu ấn, có nhiều tình cảm vì nhiều năm qua các cháu nội tôi đều lần lượt được vào học ở đây. Với khuôn viên khiêm tốn khoảng 2000m2, được quy hoạch, xây dựng gọn gàng, sạch đẹp, phù hợp với lứa tuổi của các cháu, nằm phía sau trường Cao đẳng sư phạm Trung ương. Trường có đủ thư viện, phòng thể chất, âm nhạc, phòng học tiếng Anh, hội họa... Hàng năm, trường chiêu sinh các cháu từ 2 -6 tuổi để chăm sóc, giáo dục theo mục tiêu: Khỏe, tự tin, hợp tác, sáng tạo, phát triển ngôn ngữ và khả năng giao tiếp. Đây cũng là nơi thực hành, thực tập cho sinh viên cao đẳng sư phạm mẫu giáo Trung ương, sinh viên đến từ Đan Mạch, Singapore, là cơ sở khai thác, triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học về chăm sóc, giáo dục trẻ.

Thời gian cứ trôi đi âm thầm lặng lẽ, các cô giáo như “ nghề chèo đò, phải đưa được những con đò đến bến bờ bên kia”. Để làm tròn sứ mệnh cao cả “ Người đưa đò” các cô giáo phải là người học giỏi, phẩm hạnh tốt, có tâm và có tấm lòng tất cả vì các con thương yêu. Họ phải cố gắng giữ làm sao cho đò được vững, không chòng chành. Mà có ai biết được rằng, trong suốt chặng đường ấy, trong cuộc sống hàng ngày giữa tập thể và cá nhân, các cô phải vượt qua bao gian nan vất vả, họ phải dùng hết sức lực của bản thân để chống chọi những khi “mưa to, gió lớn”.  Khách cứ lần lượt qua sông, “người đưa đò” lại quay về bến cũ để tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả ấy, và cứ thế, cứ thế các cô đã dành cả cuộc đời để dạy dỗ các con. Họ không quản mệt nhọc, khó khăn cho dù ngày qua ngày họ mãi lặp đi lặp lại những bài giảng, những hành động, những việc làm của người mẹ chăm con, nựng con, hướng dẫn con... dù lặp đi lặp lại trăm, ngàn, vạn lần nhưng các cô không chán, bởi vì trong trái cô chỉ có duy nhất một khát khao đó là uốn nắn, dạy dỗ các con thành người.

Các cô luôn dành trọn tình yêu thương cho các con, bao bọc cho những đứa trẻ còn non nớt trước một xã hội rất rộng lớn. Làm được như vậy họ phải xuất phát từ lòng yêu thương như của người mẹ luôn cháy bỏng trong tim. Thời gian trôi qua có bao giờ trở lại, các cô là người mẹ thứ hai đã dạy con kiến thức, nhiều điều hay, lẽ phải, về kỹ năng sống, giúp các con lớn lên. Các cô như ngọn lửa ấm áp, dìu dắt các con chập chững từ lúc vào nhà trẻ, vẫn lặng lẽ đi sớm về tối, vẫn đứng bên bờ ước mơ, vẫn đứng trên sân trường dõi theo bước chân con đi tiếp theo trong cuộc đời, cô hạnh phúc khi thấy các con lứa tuổi mầm non trưởng thành, lớn lên

Cả chặng đường dài trường MN thực hành Hoa Thủy Tiên với các thế hệ Ban giám hiệu, các cô giáo của trường không ngừng phấn đấu, không ngừng nỗ lực để xây dựng một cơ sở giáo dục ngày càng hoàn thiện vì mục tiêu đào tạo đã được xác định, giúp các con tự tin khi bước vào cấp học cao hơn, vững vàng khi vào môi trường mới. Vì những kết quả đó chính phủ đã tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Cảm nhận về một trường MN thực hành khi hàng ngày đưa đón cháu đến học, có thể khẳng định đây là một bến đỗ bình yên, một điểm tựa tinh thần, một nơi cung cấp những điều cơ bản cho trẻ thơ trên quãng đường dài của cuộc đời. Xứng đáng với niềm tin yêu các cô là người mẹ thứ hai của con.

Hoàng Khánh Hưng