28 Tháng Sáu 2020          726 lượt xem

Trường MN thực hành Hoa Thủy Tiên vinh dự được phối hợp với Trung tâm ĐT&BD kiến thức, các khoa của trường CĐSPTW tổ chức lớp Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ “ Tổng quan về cách tiếp cận Reggio Emilia trong Giáo dục Mầm non” - Khóa 1.

***Khai giảng lớp Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ “Tổng quan về cách tiếp cận Reggio Emilia trong Giáo dục Mầm non” – Khóa 1 tại Trường Mầm non Thực hành Hoa Thủy Tiên.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀO BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC

Căn cứ Quyết định số 428/QĐ-CĐSPTW ngày 25 tháng 6 năm 2020 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương về việc mở lớp và cấp chứng nhận lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ “Tổng quan về cách tiếp cận Reggio Emilia trong Giáo dục Mầm non”.

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tiếp cận các phương pháp tiên tiến, và đáp ứng nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng ngày càng phát triển của xã hội đối với Giáo dục Mầm non. Được sự đồng ý của BGH trường CĐSPTW, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức phối hợp với trường MNTH Hoa Thủy Tiên, tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ “Tổng quan về cách tiếp cận Reggio Emilia trong Giáo dục Mầm non”.

Sáng ngày 27/6/2020, tại Trường Mầm non Thực hành Hoa Thủy Tiên, số 387 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội (phố Trần Tử Bình), Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW); Trường MNTH Hoa Thủy Tiên phối hợp tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ “Tổng quan về cách tiếp cận Reggio Emilia trong Giáo dục Mầm non” cho các cán bộ, giáo viên của các Trường MNTH thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, các trường mầm non và các cơ mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Đến dự Lễ khai giảng, về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có PSG.TS Trần Đình Tuấn – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Về phía Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng Kiến thức có ThS. Nguyễn Văn Dương – Phó Giám đốc Trung tâm; Về phía Khoa Giáo dục Mầm non có ThS. Trần Thị Hằng – Phó trưởng khoa; Về phía Trường MNTH Hoa Thủy Tiên có ThS. Trương Minh Phượng - Hiệu trưởng; ThS. Hoàng Hải Quỳnh – Phó Hiệu trưởng; ThS. Lưu Thị Nam – Phó Hiệu trưởng; Về phía Trường MNTH Hoa Sen có TS. Nguyễn Thị Thanh – Hiệu trưởng; ThS. Trần Thị Oanh – Phó Hiệu trưởng và các cán bộ quản lý, giáo viên của các Trường MN trên địa bàn thành phố Hà Nội và cơ sở Giáo dục Mầm non tỉnh Ninh Bình tham dự  Lễ khai giảng lớp chuyên môn nghiệp vụ “Tổng quan về cách tiếp cận Reggio Emilia trong Giáo dục Mầm non”.

ThS. Nguyễn Văn Dương - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng Kiến thức

ThS. Nguyễn Văn Dương - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường CĐSPTW cùng các đơn vị phối hợp đào tạo, tổ chức lớp học. Công bố Quyết định mở lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ “Tổng quan về cách tiếp cận Reggio Emilia trong Giáo dục Mầm non”. Thông qua chương trình bồi dưỡng này, các học viên sẽ được tiếp cận phương pháp tiên tiến, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, vận dụng sáng tạo, có hiệu quả trong công tác giảng dạy và quản lý dưới trường mầm non và các cơ sở giáo dục mầm non.

PGS. TS Trần Đình Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám Hiệu Nhà trường: PGS. TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW chia sẻ, mong muốn sau khi hoàn thành khóa học, các học viên có nhận thức đúng về  Reggio Emilia trong GDMN và có kỹ năng vận dụng sáng tạo, hiệu quả phương pháp Reggio Emilia trong việc xây dựng môi trường giáo dục tại các trường mầm non và các cơ sở giáo dục mầm non.

Th.S Trương Minh Phượng - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thủy Tiên

Th.S Trương Minh Phượng - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thủy Tiên gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường CĐSPTW cùng các đơn vị phối hợp tổ chức khóa học. Đồng chí khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, mong muốn sẽ có nhiều khóa học tiếp cận các phương pháp tiên tiến để nâng cao về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và giáo viên các trường mầm non và các cơ sở giáo dục mầm non.

ThS. Nguyễn Thị Thành – Phó Giám đốc TT Nghiên cứu Thiết bị dạy học và học liệu cho GDMN và Trẻ khuyết tật - Giảng viên dạy trực tiếp lớp chia sẻ về chuyên đề “Tổng quan về cách tiếp cận Reggio Emilia trong Giáo dục Mầm non”. Đây là phương pháp đề cao môi trường để trẻ thực sự được hoạt động, là nơi cung cấp cho trẻ những công cụ để trẻ khám phá, tìm hiểu thế giới và thực hiện ý tưởng sáng tạo của mình. Phương pháp giáo dục mang tính nhân văn, gần gũi, nhằm nhấn mạnh đến giáo dục cộng đồng, trẻ cần được học bằng trải nghiệm thực tế gắn với cuộc sống. Môi trường Reggio Emilia sẽ hỗ trợ cho trẻ có chiều sâu hơn về nhận thức thế giới xung quanh. Điều này vô cùng quan trọng đối với quá trình phát triển của trẻ, giúp cho trẻ tự tin và luôn nâng cao tinh thần ham học hỏi. Tạo nền tảng, tiền đề của các hoạt động sáng tạo.

TS. Nguyễn Thị Thanh – Đảng ủy viên Trường CĐSPTW, Hiệu trưởng trường MNTH Hoa Sen

Thay mặt cho lớp học, TS.Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên Trường CĐSPTW, Hiệu trưởng trường MNTH Hoa Sen  gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Trường CĐSPTW, Trung tâm ĐT&BDKT, Trường MNTH Hoa Thủy Tiên đã tạo điều kiện cho các giáo viên và quản lý của các trường mầm non, các cơ sở giáo dục mầm non được tham gia khóa học bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ “Tổng quan về cách tiếp cận Reggio Emilia trong Giáo dục Mầm non”.

Đại diện học viên tặng hoa BGH và ban tổ chức lớp học

Tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu Trường CĐSPTW,
Trung tâm ĐT&BDKT, Trường MNTH Hoa Thủy Tiên

TS. Trịnh Thị Xim – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW